Hỗ trợ 24/7
0528109999

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh nghiệm khi làm nhà xưởng cho thuê

Ngày đăng: 17-07-2021 11:04:56

Kinh nghiệm khi làm nhà xưởng cho thuê

Kinh nghiệm khi nào nhà xưởng cho thuê là một yếu tốt rất quan trọng cho mỗi khách hàng khi muốn làm nhà xưởng cho thuê hoặc sử dụng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng những kinh nghiệm thực tế khi làm nhà xưởng cho thuê.

Vị trí và tình trạng kho xưởng đang đầu tư

Thuê kho xưởng là nhu cầu của rất nhiều công ty, xí nghiệp nên vị trí là một yếu tố cực hàng đầu. Không nhất thiết các nhà kho này phải ở gần các khu công nghiệp hay trung tâm của thành phố. Thay vào đó nó phải đảm bảo có không gian rộng, vị trí thuận lợi cho việc đi lại và đỗ xe.

Đất bên trong các kho là nơi có khu vực đất nền cao, tránh ẩm mốc và đủ cho xe di chuyển dễ dàng vào trong. Điểm đặc biệt cần thiết kế hệ thống thoát nước, cống rãnh. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa không bị ướt, hư hỏng do thời tiết.

Ngoài ra vị trí kho đường ra vào phải lớn để những xe chở hàng hoặc xe container có thể vào được, đường không bị cấm đường.

mua-nha-xuong-10

Kho, nhà xưởng cần đảm bảo thông thoáng để tránh hàng hóa bị mốc và ngập nước

Diện tích kho xưởng và hình thức cho thuê nhà xưởng

Hiện tại, các chủ nhà xưởng cho thuê theo nhiều hình thức khác nhau như thuê theo khối lượng, mét vuông, dạng khoán… Bạn cần xác định nhà xưởng của mình sẽ cho người thuê theo dạng nào, để có cách xây dựng và cho thuê chỗ chứa loại hàng hóa phù hợp.

Mức giá thuê kho xưởng

Giá thuê kho xưởng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí, cơ sở vật chất. Nếu là kho mới, rộng, cơ sở vật chất, đường đi thuận lợi, an toàn… nghiễm nhiên kho của bạn sẽ có người thuê với giá cao. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo các kho xưởng xung quanh để đưa ra mức giá hợp lý. Tránh cao quá sẽ không có ai thuê, còn đưa ra mức thấp quá sẽ khiến bạn thiệt thòi.

Thời gian cho thuê nhà xưởng

Ưu tiên những đơn vị, nhà máy có hướng làm ăn lâu dài. Nhưng nếu có những dự án có thời gian thuê ngắn hạn trong 2 – 3 tháng. Bạn nên xem xét việc gia hạn hoặc điều chỉnh tăng giá hay giảm theo thị trường.

mua-nha-xuong-11

Điều chỉnh thời gian cho thuê phù hợp nhất để bảo đảm quyền lợi cho cả hai bên

Những dịch vụ cơ bản khi thuê kho xưởng

Hầu hết khi cho thuê xưởng, nhà đầu tư sẽ phải cung cấp luôn các dịch vụ đi kèm như: điện nước, hỗ trợ bốc xếp hàng hóa, quản lý hàng hóa, phòng cháy, chữa cháy... Nếu bên bạn không có, bạn nên nói chuyện trước với người đi thuê để tránh vướng mắc về sau.

Những điều quan trọng trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Kinh nghiệm làm nhà xưởng cho thuê là bạn nên làm những bản hợp đồng chi tiết về việc cho thuê nhà xưởng từ đối tác. Theo đó, trong hợp động nên đề cập đến các nội dung như:

Tiền cọc:

Dành cho những người thuê nhà xưởng dài hạn và thường là đặt cọc khoảng 3 tháng. Bạn cũng nên đưa ra khoảng thời gian cụ thể về việc nhận tiền cọc và giá thuê hàng tháng.

Mục cam kết hàng hóa không phải là hàng cấm, hóa chất độc hại hay những sản phẩm trong danh mục cấm của pháp luật.

Nếu có ý muốn và thay đổi nội dung của hợp đồng, cả hai bên cho thuê và thuê nhà xưởng sẽ tự thỏa thuận và tăng thêm điều khoản trong phụ lục của hợp đồng.

Kết luận :

Từ những kinh nghiệm làm nhà xưởng cho thuê trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư và kinh doanh nhà xưởng. Đồng thời cũng tránh được những phiền toái trong quá trình cho thuê và quản lý người thuê nhà xưởng của mình. 

Công ty chúng tôi chuyên thu mua nhà xưởng cũ các loại tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cam kết thu mua với giá cao nhất thị trường, thu mua nhanh cóng, khả năng thanh khoản nhanh, nếu quý vị có nhu cầu bán nhà nhà xưởng cũ xin hãy liên hệ theo số điện thoại : 0528109999 xin chân thành cảm ơn.

Bài viết liên quan

Yêu cầu gọi lại

Yêu cầu gọi lại