Hỗ trợ 24/7
0528109999

Hỗ trợ trực tuyến

Những giấy tờ cần thiết khi dựng nhà xưởng

Ngày đăng: 12-07-2021 02:55:44

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG.

Do kinh tế càng ngày càng phát triển, số lượng công ty đăng ký mới ngày một nhiều tuy tình hinh dịch bệnh covid-19 có ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhưng theo như dự báo của các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới thì tình trạng dịch bệnh sẽ kéo dài hết năm nay tức là năm 2021 khi việt nam nhập đủ số vacxin covid 19 dự kiến là 90 triệu liều. Như vậy mỗi người tiêm 2 mũi sẽ là 45 triệu người được tiêm vậy người dân sẽ được miễn dịch trong cộng đồng và đẩy lùi dịch bệnh. Một vấn đề nhà xưởng bùng nổ trong năm nay đó là sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu, cụ thể là Trung Quốc, một bộ phận công ty trên thế giới đặt tại Trung Quốc đang dịch chuyển ra khỏi lãnh thổ Trung quốc do các lệnh áp dụng thuế của Mỹ đối với những công ty tại Trung Quốc. Thị trường Việt Nam là một nơi khá ổn định và gần Trung Quốc nên được rất nhiều công ty để ý tới và nằm trong dự tính chuyển nhà máy sản xuất sang. 

Chính vì lý do trên nên thị trường nhà xưởng sẽ ngày càng phát triển trong tương lai cho những nhà đầu tư. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một cách chi tiết về những quy trình để xin phép và xây dựng một nhà xưởng để không gặp phải các trường hợp như bị cưỡng chế và tháo rỡ do sai phạm trong xây dựng. 

 giấy phép xây dựng xưởng 01

Những giấy tờ cần khi nào nhà xưởng 

Điều đầu tiên là xem giấy phép xử dụng đất xem đang là đất gì ? 

- Nếu như đất đất là đất thổ cư hoặc đất nông nghiệp thì mình cần xin giấy phép chuyển đổi mục đích xử dụng đất sang đất SKC. Căn cứ theo luật đất đai năm 2013 thì có tất cả 3 nhóm đất gồm : Đất nông nghiệp, đất phi công nghiệp và đất chưa sử dụng. Mỗi nhóm thì lại có loại đất với tên gọi và ký hiệu, mục đích sử dụng khác nhau. ví dụ như đất ở nông thôn, đất nông nghiệp... trong đó đất phi nông nghiệp được ký hiệu tắt là đất SKC. chúng ta hiểu đất SKC là đất bao gồm đất khu công nghiệp, đất  cơ sở sản xuất kinh doanh, đất sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, sản xuất dịch vụ phi nông nghiệp. Vậy nếu muốn dựng xưởng được chúng ta cần xin phép chuyển đổi mục đích sang SKC tại xã, phường, quận, và sở tài nguyên môi trường.

  giấy phép xây dựng xưởng 02

Chuyển đổi mục đích đất lên SKC

- Để được cấp phép đất phi nông nghiệp thì bạn phải lên kế hoạch của công ty mình ( yêu cầu phải có công ty ) như diện tích xây dựng bao nhiêu, có bao nhiêu công nhân, giúp được bao nhiêu việc làm cho xã hội và nộp ngân sách nhà nước hàng năm bao nhiêu, phòng cháy chữa cháy như thế nào, và xử lý rác thải có đạt tiêu chuẩn không. khi có những giấy tờ đó thì sẽ được xem xét để xét duyệt để chuyển đổi mục đích. 

- Khi xong được những bước trước đó thì sau đó là xây dựng và hoàn công xây dựng nhà xưởng như vậy là bạn đã có một nhà xưởng của riêng minh để cho thuê hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Hy vọng đây là bài viết bổ ích với bạn để làm được một nhà xưởng như yêu cầu mong muốn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp .

Quý khách cần mua nhà xưởng cũ giá rẻ xin liên hệ : 052.810.9999

Chi tiết : mua bán nhà xưởng giá cao

Bài viết liên quan

Yêu cầu gọi lại

Yêu cầu gọi lại